[Vòng thăng hạng VCS Mùa Hè 2018] FFQ 3-0 NP: FFQ “toàn diệt” đối thủ trong ngày ra mắt hàng loạt tân binh!

Vòng thăng hạng VCS Mùa Hè 2018 là lần đầu tiên một vòng thăng hạng VCS được tổ chức offline tại nhà thi đấu GG Stadium. Với những sự đầu tư trau truốt dành cho sự kiện này, bốn đội tuyển FFQNPMATRIX và HOF được kỳ vọng tạo ra những ván đấu cân bằng và hấp dẫn xuyên suốt vòng thăng hạng.

 

Thế nhưng có vẻ điều đó đã không được diễn ra ở cặp đấu đầu tiên, giữa Á quân VCSB NP và đội tuyển có rất nhiều sự bổ sung chất lượng gần đây FFQ. Thực tế chỉ ra những tân binh của FFQ hoàn toàn áp đảo lấn lướt đối phương ngay từ giai đoạn đi đường để chiếm vô số lợi thế dành cho đội. Trong ván đấu thứ nhất, sự yếu kém trong khâu cấm chọn và đi đường khiến cho xạ thủ Caitlyn bên phía NP bị “phế” hoàn toàn ngay từ những phút đầu tiên. Phế được một chủ lực, FFQ dễ dàng triển khai thế trận theo ý muốn khi Artifact cầm Cassiopeia “bán hành” cho Swain bên phía đối phương. Sự hủy diệt của FFQ trong ván đầu tiên kết thúc bằng pha giao tranh mẫu mực ở phút 28, khi Artifact sử dụng combo R+ Tốc biến đẳng cấp để hạ gục nhanh đường giữa Jedi bên phía NP.

 

Bước sang ván đấu thứ 2 và ván đấu thứ 3, FFQ quyết định đưa ra những sự thử nghiệm về mặt nhân sự và chất tướng. Venus được cho ra mắt trong ván 2 thay thế Sena để tạo ra sự áp đảo ở khu vực rừng với con bài Zac. Trong những phút đầu ván đấu thứ 2, có vẻ Venus vẫn chưa bắt nhịp được với lối chơi của những người đồng đội mới nên mặc dù có được 3 mạng, anh cũng không thể giúp FFQ có được lợi thế quá rõ ràng. Phải tới khi NP có những pha di chuyển hết sức sai lầm của đường trên và đường giữa, FFQ mới có thể nắm ván đấu trong tay bằng việc tổ chức giao tranh với chất tướng mạnh mẽ hơn. Sau 27 phút thi đấu, FFQ tạm vươn lên dẫn trước 2-0.

 

Trong thế không còn gì để mất, NP chủ động lựa chọn đội hình có khả năng gây sát thương và khống chế đầu trận tốt bằng việc đưa Ryze lên đường trên còn cho Jax đi rừng trong tay Vormund. Với những lựa chọn này, Venus với kinh nghiệm thi đấu đỉnh cao đã đọc vị được người đi rừng đối phương, qua đó tìm ra những kẽ hở trong cách đi đường của những thành viên NP còn lại. Trận đấu vỡ vụn với NP chưa đầy 20 phút thi đấu khi để cho FFQ có quá nhiều trụ và mạng hạ gục. Phút 23, với chênh lệch lên tới 10 nghìn tiền, FFQ tổ chức pha giao tranh cuối cùng hạ gục 4 thành viên NP, qua đó kết thúc trận đấu để lấy đi tấm vé đầu tiên tham dự trận chung kết nhánh thắng VCS Mùa Hè 2018.

 

Kết quả và lịch thi đấu vòng thăng hạng VCS Mùa Hè 2018

www.000webhost.com