giới thiệu

[siteorigin_widget class=”WP_Widget_Media_Image”][/siteorigin_widget]

Webgame từng bị các hình thức game khác như game online, casual game, MMORPG, dance game, FPS… giành ngôi[cần dẫn nguồn]. Song với sự phát triển mạnh mẽ của Internet và các loại phần mềm, phần cứng liên quan cộng với sự phụ thuộc ngày càng lớn của dân công sở vào web, loại hình webgame đã phát triển mạnh trở lại và có những thành tựu vượt bậc so với trước.

Đặc điểm của webgame là rất thích hợp với hoạt động văn phòng và các cấu hình máy cỡ trung bình ở các văn phòng. Nhu cầu giải trí tại chỗ và tính tiện lợi cũng là nhân tố khiến webgame phát triển mạnh trở lại


Các loại hình webgame

Hiện nay, có 5 dòng game chính với hàng ngàn game trên mạng Internet. Đó là[cần dẫn nguồn]:

  1. Action game (game hành động): số lượng game rất nhiều. Các webgame dạng này có thể được viết bằng những ngôn ngữ dạng plugin nhúng vào trình duyệt như action script cho Flash hay Java cho applet. Khi Flash ra đời và phổ biến, cũng là lúc applet bị khai tử. Trên Internet hiện nay, những trang webgame trên Flash rất phổ biến và thu hút nhiều người chơi. Tuy không dựa hoàn toàn trên nền web do sử dụng các plugin, nhưng có thể xếp những game sử dụng công nghệ này vào loại webgame bởi chúng cũng được chơi thông qua trình duyệt và người sử dụng không cần download.
  2. Pet game (trò chơi nuôi thú ảo): Ngay khi bắt đầu đã có khoảng 200 game phổ biến. Có rất nhiều cách chơi cho thể loại game này, mô-típ chủ yếu vẫn là chăm sóc, dạy dỗ, tập luyện cho con thú cưng nào đó của bạn như trên những máy nuôi thú ảo.
  3. Game RPG (thể loại trò chơi nhập vai): đây luôn là thể loại phổ biến nhất không chỉ với các client game mà ngay cả trên webgame, với khoảng trên 2.000 game trên thế giới hiện nay.
  4. Sport game (trò chơi thể thao): những game trong mảng này thường mang phong cách quản lý nhiều hơn là tương tác do đặc thù của webgame chủ yếu làm việc trên dữ liệu. Đến 2008, có khoảng gần 200 game đang phổ biến trên thế giới.
  5. Strategy game (trò chơi chiến thuật): là mảng game thành công nhất trên nền webgame. Nổi trội nhất trong thể loại game chiến thuật trên web chính là những game mang phong cách chiến tranh cổ đại như Travian, Battlescope, Conquest … Số lượng lên đến 750 game.
www.000webhost.com